Theo đó, Văn phòng Thủ tướng Anh tuyên bố rằng, London đồng ý trả một khoản cho Liên minh Châu Âu (EU) để có được các thỏa thuận đàm phán thương mại và Brexit. Tuy nhiên, họ cũng bác việc London sẵn sàng trả tới 40 tỷ Euro (tương đương 47,1 tỷ USD).

Trước đó, một vài tờ báo của Anh đã đưa ra những con số khác nhau (40, 50, thậm chí 60 tỷ Euro) liên quan đến vấn đề này khiến người dân cảm thấy vô cùng lo ngại vì nghĩ rằng London sẽ phải trả một khoản quá lớn cho EU.

Ảnh minh họa. Nguồn: ibtimes

Chính vì vậy, việc London quyết định đính chính, bác bỏ tin đồn đã giúp trấn an người dân, đồng thời góp phần thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách của Anh trong đàm phán Brexit.

Chính phủ Anh cũng cho hay, hai bên sẽ cùng thỏa hiệp để đưa ra một mức đóng góp tài chính "chấp nhận được", vì trước đó, Anh đã đóng góp hàng trăm tỉ bảng cho EU.

Ông Peter Bone, một thành viên Quốc hội của đảng Bảo thủ phát biểu: "Một trong những lý do khiến người Anh lựa chọn Brexit chính là việc chúng ta ngừng chi trả hàng tỷ bảng cho khối này mỗi năm. Nếu rời EU, số tiền này sẽ được bù đắp vào ngân sách dịch vụ y tế công cộng, vốn đang thiếu trầm trọng."

Hồi tháng 6 năm ngoái, gần 52% người dân Anh quốc đã bỏ phiếu lựa chọn rời khỏi EU trong một cuộc trưng cầu dân ý. Dự kiến, nước này sẽ kết thúc đàm phán với EU và rời khối này vào cuối tháng 3-2019. 
Linh Đan