Ảnh minh họa Reuters. 

Đến ngày 23/12, giới chức y tế Thái Lan dự định tiến hành 10.300 xét nghiệm ở tỉnh Samut Sakhon, phía Tây Nam đất nước nơi bùng phát ổ dịch và các tỉnh lân cận như Samut Songkhram và Nakhon Pathom, Taweesin Wisanuyothin, phát ngôn viên của lực lượng đặc nhiệm COVID-19 của Thái Lan, cho biết trong một cuộc họp báo ngày 20/12.

Thái Lan là quốc gia đầu tiên bên ngoài Trung Quốc báo cáo trường hợp COVID-19, phần lớn đã giữ được ổ dịch trong tầm kiểm soát với 4.907 ca mắc và 60 ca tử vong.

Ngày 20/12, Thái Lan đã xác nhận 576 trường hợp nhiễm mới, bao gồm 516 trường hợp công nhân nhập cư được thông báo một ngày trước đó.

Hầu hết các công nhân nhập cư ở Samut Sakhon đến từ Myanmar, nước láng giềng đã phải hứng chịu một đợt bùng phát tồi tệ hơn nhiều so với Thái Lan.

Các nước Đông Nam Á khác, bao gồm Singapore và Malaysia, cũng đã báo cáo hàng nghìn trường hợp trong số những lao động nhập cư.

Sự gia tăng các ca bệnh ở Thái Lan xảy ra khi nước này đang tìm cách hồi sinh ngành du lịch bị tàn phá bởi đại dịch. Hôm 16/12, nước này đã nới lỏng các hạn chế để cho phép nhiều khách du lịch nước ngoài quay trở lại.

Duy Tiến