Ngày 14-10, nhà máy lọc dầu  Beiji đã được giải phóng từ tay IS bằng một cuộc tấn công tổng lực theo ba hướng của quân đội Iraq cùng các tình nguyện viên. Cuộc chiến kết thúc với cái chết của một trong các chỉ huy hàng đầu của IS.

Hai nhà làm phim Vahid Farahani và Seyed Hashem Moussavi.

Với việc chiếm được Beiji, Iraq được xem là đã nắm được chìa khóa để giải phóng các tỉnh khác hiện đang nằm trong tay Iraq bao gồm cả Anbar một trong những khu vực đông dân cuối cùng mà IS còn nắm giữ.

Cùng đi với quân đội Iraq là 2 nhà làm phim tài liệu Iran là Vahid Farahani và Seyed Hashem Moussavi. Hai nhà làm phim này đến Iraq để làm bộ phim tài liệu mang tên Conquest of Beiji về các tiến bộ của quân đội Iraq trong cuộc chiến chống IS.

Các loại thực phẩm bị phát hiện. Ảnh: Fars.

Và trong chuyến làm phim đó họ đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện các bưu kiện thực phẩm và đạn dược tại Beiji đều được dán nhãn Lầu Nằm Góc.

Sau đó họ đã để một phần lớn trong bộ phim Conquest of Beiji mô tả về việc các  khám phá về các bưu kiện đặc biệt trên. Ngoài ra các "bưu kiện tương tự" từ srael, Saudi Arabia, Qatar và một số nước tại Vịnh Ả Rập cũng được tìm thấy tại đây.

Bình Nguyễn (theo Fars)