Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Guillermo Botero ngày 7-11 đã từ chức sau khi đối mặt với sức ép dư luận liên quan tới cáo buộc tìm cách che đậy cái chết của một số trẻ em trong vụ không kích của quân đội nhằm vào những đối tượng được cho là tội phạm ma túy ở nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Guillermo Botero. (Ảnh: sputniknews)

Trong một tuyên bố, ông Guillermo Botero khẳng định: "Hôm nay, trong cuộc họp với tổng thống để phân tích tình hình chính trị hiện nay, điều phù hợp nhất được thống nhất phải làm lúc này là tôi từ chức bộ trưởng quốc phòng".

Ông Guillermo Botero, 71 tuổi, thường xuyên bị chỉ trích vì những thiếu hụt kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh quân sự trên cương vị là một Bộ trưởng Quốc Phòng của Colombia, một đất nước thường xuyên xảy ra xung đột vũ trang và tội phạm ma túy hoành hành.

Làn sóng công kích ông Guillermo Botero lên đến đỉnh điểm sau khi một nghị sỹ thuộc phe đối lập cáo buộc ông che giấu cái chết của 14 người, trong đó có 8 trẻ em thiệt mạng trong cuộc không kích gần đây của lực lượng quân đội nhằm vào những đối tượng được cho là thành viên của băng nhóm buôn bán ma túy. Ông cho rằng chiến dịch không kích này là hợp pháp và quận đội không hề hay biết có trẻ em ở đó.


Hồ Thiên