Sengo Satake, 48 tuổi cha của cậu bé khai báo trước cơ quan cảnh sát điều tra rằng ông đã mắng con trai vì không chịu học trước kỳ thi vào một trường trung học cơ sở tư thục nổi tiếng về chất lượng dạy và học, NHK đưa tin.

Cuộc cạnh tranh vào những trường chất lượng hàng đầu ở Nhật Bản không chỉ gây căng thẳng cho học sinh mà cả phụ huynh. Được trúng tuyển vào một cơ sở giáo dục có uy tín được coi là có tác động quyết định đến triển vọng tương lai của trẻ em ở Nhật Bản.

Thi vào các trường danh tiếng để mở ra "cánh cửa tương lai" luôn gây ra căng thẳng cho học sinh Nhật Bản

Cậu bé có tên Ryota được đưa đến bệnh viện cấp cứu vào ngày 21-8, sau khi bị bố dùng dao đâm, nhưng đã chết vì mất máu, ông Aichi-cảnh sát viên sở cảnh sát Nagoya xác nhận thông tin với truyền thông quốc gia.

“Ông ấy dùng dao trong nhà bếp đâm vào ngực cậu bé”, một người phát ngôn cơ quan cảnh sát điều tra cho biết, tuy nhiên, vị cán bộ công quyền này từ chối tiết lộ thông tin chi tiết.

Ông Sengo Satake bị bắt sau khi cảnh sát nhận được một cuộc gọi điện thoại từ bệnh viện.

Cậu bé bị bắt phải thi vào một trong những trường tư thục hàng đầu ở Aichi. Và người cha thường xuyên mắng con trai vì khả năng học tập, ông luôn nhắc nhở Ryota về truyền thống hiếu học và gia tộc là một dòng dõi trí thức.

Toại Khanh