Thông tin được tiết lộ từ lá thư mà nhà sáng lập Microsoft gửi tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in liên quan đến hãng dược phẩm có tên SK Bioscience.

Bill Gates “hé lộ” khả năng sản xuất vaccine COVID-19 của hãng dược Hàn Quốc

Trước đó, hồi tháng 4/2020, vị tỷ phú người Mỹ đã có những cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về việc hợp tác chống lại dịch bệnh COVID-19 cũng như nỗ lực phát triển vaccine ngăn chặn đại dịch. Và SK Bioscience là cái tên được nhà sáng lập Microsoft gửi gắm niềm tin khi quyết định đầu tư kinh phí hỗ trợ đội ngũ chuyên gia nghiên cứu vaccine với khả năng sản xuất khoảng 200 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho tới thời điểm tháng 6/2021.

Cũng trong một buổi trả lời phỏng vấn trên kênh CBS Evening News hôm 22/7 vừa qua, tỷ phú Bill Gates từ đưa ra nhận định ở thời điểm này, chưa thể có một loại vaccine COVID-19 nào phát huy tác dụng chỉ với một liều duy nhất. Nhà sáng lập Microsoft cho rằng có thể phải cần tới hơn 7 tỷ liều vaccine mới đủ để cấp phát trên toàn thế giới.

Tính đến hiện tại, cuộc đua phát triển vaccine COVID-19 đã ghi nhận hơn 150 mẫu vaccine khác nhau được phát triển trên toàn cầu, trong đó có khoảng 12 loại đã được thử nghiệm lâm sàng.

B.Châu (t/h)