Kẻ đánh bom sau khi trà trộn vào trong đoàn người tại một lối vào trong điểm kiểm soát thuộc quận Kadhimiyah đã kích nổ quả bom mang theo. Trong số 11 người thiệt mạng có 3 cảnh sát và 8 dân thường. Quận Kadhimiyah là nơi tập trung đông người Hồi giáo Shiite.

Một nguồn tin y tế xác nhận con số thương vong. Các quan chức an ninh và y tế yêu cầu giấu tên vì họ không có quyền công bố thông tin.

Baghdad liên tục chứng kiến các vụ đánh bom liều chết của IS. Ảnh: Reuters.

Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom nói trên tuy nhiên việc đánh bom nhắm vào nhân viên an ninh Iraq và người Hồi giáo Shiite là thủ đoạn thường thấy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)

Một diễn biến khác có liên quan, IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom kép vào người biểu tình tại Kabul, Afghanistan vào ngày 23-7 vừa qua khiến 80 người thiệt mạng và 230 người khác bị thương.

"Hai chiến bính của IS đã cho nổ quả bom trong cuộc diễu hành của danah Shiite tại thành phố Kabul, Afghanistan", một tuyên bố trên hãng thông tấn Amaq thân cận với IS cho biết.

Cuộc diễu hành của người thiểu số Hazara chủ yếu là người Shiite tại Kabul yêu cầu chính phủ cải thiện tình hình an ninh và điều kiện cuộc sống. 

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tuyên bố một ngày quốc tang và thề sẽ trả thù, trong khi quan chức của Liên Hợp Quốc tại Afghanistan, Tadamichi Yamamoto lên án các vụ tấn công như một tội phạm chiến tranh.

B.N(theo AP, Reuters)