Ảnh minh họa Reuters. 

Quyết định này gây ảnh hưởng đến kế hoạch của nhiều du khách và là một đòn mạnh giáng vào ngành du lịch của Tây Ban Nha sau nhiều tháng đóng cửa và hạn chế đi lại, dẫn đến sự gián đoạn cho các hãng hàng không và công ty du lịch.

Bất chấp sự thất vọng của du khách tại các sân bay ở Anh và Tây Ban Nha, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết đây là một “phản ứng thức thời” trước sự gia tăng ca nhiễm COVID-19 ở Tây Ban Nha. “Chúng tôi không thể xin lỗi, chúng tôi phải có khả năng đưa ra hành động nhanh chóng và quyết đoán”, Ngoại trưởng Anh cho biết.

Tây Ban Nga đang chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 trở lại trong những tuần gần đây, khiến phần lớn các vùng phải tái áp dụng các quy định bắt buộc đeo khẩu trang hay thậm chí là lời kêu gọi mọi người nên ở nhà ở Barcelona. Hầu hết các ca nhiễm mới tập trung ở khu vực Catalonia và vùng lân cận.

Anh vẫn là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do COVID-19 tại châu Âu. Tây Ban Nha cũng bị ảnh hưởng nặng với hơn 290 ngàn ca nhiễm và 28 ngàn ca tử vong.

Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha ngày 26/7 nhấn mạnh rằng đại dịch tại nước này đã được kiềm chế. Các bệnh viện đang giải quyết tốt với số ca nhiễm mới và hơn một nửa các ca nhiễm là ca không triệu chứng. Bộ này nói thêm rằng các ổ dịch ở Catalonia và Aragon sẽ sớm được kiểm soát.

Duy Tiến