Theo nhân chứng, các nạn nhân đi trên 2 xe bus  đang trên đường tới Mumbai. Khi đi qua  cây cầu cũ vốn được xây từ thời Ấn Độ còn là thuộc địa của Anh Quốc thì một nhịp cầu bỗng sụp đổ gây ra thảm họa.

Mahabaleshwar là thủ phủ của bang Maharashtra, cách Mumbai 140 km về phía nam. Có một cây cầu mới hơn vừa được xây dựng song song với cây cầu cũ bị sập. 

Ông Devendra Phadnavis, Thủ hiến bang Maharashtra cho biết, nguyên nhân của thảm họa là do lũ lụt trên sông Savitri lên cao sau nhiều ngày mưa lớn trước đó.

Lũ lụt lớn được cho là nguyên nhân của thảm họa. Ảnh:NDTV

Theo trang tin NDTV, có 2 thi thể đã được vớt lên sau đó. Bộ trưởng Bộ nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh cho biết, có 2 chiếc xe bus chở khách và 4 chiếc xe cá nhân đã bị cuốn trôi. 

Trong khi đó, Thủ tướng Narendra Modi chỉ đạo chính quyền bang Maharashtra làm mọi cách để giúp đỡ các nạn nhân

NDTV dẫn tin từ cơ quan Ứng phó Thảm họa quốc gia của Ấn Độ cho biết, có 80 nhân viên cứu hộ cùng thợ lặn đã có mặt tại hiện trường, ngoài ra một máy bay và 2 trực thăng khác cũng đang tham gia công tác cứu hộ.

Một trực thăng tham gia cứu nạn đang vớt nạn nhân. Ảnh: NDTV

Theo số liệu từ chính quyền Ấn Độ, chỉ tính riêng 4 bang đông bắc nước này đã có 183 người thiệt mạng và 7,7 triệu người mất nhà cửa vì lũ lụt trong mấy tháng qua. Trong khi đó, tại hai nước láng giềng là Nepal và Bangladesh cũng có lần lượt 84 và 42 trường hợp thiệt mạng vì lũ lụt.

Hậu Nghệ (theo Reuters, NDTV)