Thị trưởng Zaal al-Ali cho biết: “Kẻ đánh bom liều chết cho nổ tại hôn trường của một đám cưới, nơi cách thành phố Hasakah có 400m”. Theo Thị trưởng thì đã có 22 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương trong vụ tấn công. Theo những báo cáo trước đó cho biết thì con số người thiệt mạng là 13 và số người khác bị thương lên đến 55.

Hiện trường vụ đánh bom liều chết.

Những người bị thương trong vụ nổ đã được đưa đến bệnh viện quốc gia ở Hasakah. Vụ tấn công xảy ra vào chiều tối ngày hôm qua (3-10) trong đám cưới của một người Kurd. 

Tuy nhiên, Lực lượng dân quân người Kurd (Kurdish YPG) cho biết trong một tuyên bố rằng hiện vẫn chưa rõ vụ nổ gây ra bởi một thiết bị nổ hay một kẻ đánh bom liều chết. Một vài báo cáo không chính thức cũng nêu ra khả năng về kẻ đánh bom liều chết là nữ. Hiện vẫn chưa tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công.

Thành phố Hasakah được kiểm soát bởi lực lượng dân quân người Kurd, lực lượng đã đẩy lùi quân đội Syria ra khỏi thành phố vào tháng Tám.

Cũng trong ngày hôm qua (3-10), vào lúc sáng sớm, một vụ đánh bom liều chết khác đã diễn ra ở quảng trường trung tâm thành phố Hama khiến 12 người thiệt mạng.

Minh Long (Theo RT)