Các xe tăng sẽ được điều tới khu vực này và số lượng sẽ còn tăng thêm trong thời gian tới. NDTV dẫn lời một sĩ quan cao cấp của quân đội Ấn Độ cho biết ."Các thung lũng bằng phẳng dọc theo triền núi giúp xe tăng di chuyển dễ dàng. Bên cạnh đó số lượng binh sĩ cũng sẽ được tăng cường dọc theo biên giới"."

Đại tá Vijay Dalal chỉ huy một đơn vị xe tăng nói về khó khăn thì cho loại phương tiện này hoạt động tại đây, khi vùng núi này có nhiệt độ xuống tới -45độ C ảnh hưởng đến hiệu suất của xe tăng. Quân đội Ấn Độ phải dùng tới một loại dầu bôi trơn đặc biệt để giúp xe tăng hoạt động dễ dàng hơn.

Ngoài ra các kỹ sư của Ấn Độ mỗi đêm đều phải khởi động động cơ xe tăng hai lần nhằm đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu của chúng tại khu vực có điều kiện không khí loãng này. Theo NDTV, lần gần nhất Ấn Độ sử dụng những chiếc xe tăng tại khu vực này là trong cuộc chiến tranh giữa Ấn Độ và Trung Quốc năm 1962.

Xe tăng Ấn Độ. Ảnh: NDTV.

Thời gian qua thường có các vụ xâm nhập của lính Trung Quốc qua các vị trí khác nhau dọc theo biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

Việc điều động xe tăng tới đóng chân tại biên giới là động thái khẳng định chủ quyền của Ấn Độ với các khu vực lãnh thổ mà Trung Quốc cũng tuyên bố quyền sở hữu..

Trong một diễn biến khác BBC đưa tin ngày 18-7, 10 lính bán vũ trang Ấn Độ đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của phiến quân Maoist tại bang Bihar miền đông nước này.

B.N (theo NDTV)