Tại buổi tiếp, Phó Tổng TTCP Việt Nam Nguyễn Văn Thanh cho biết, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (năm 1992), Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với Brunei. 

Năm 2014, TTCP Việt Nam và Cơ quan Chống tham nhũng Brunei đã ký Bản ghi nhớ hợp tác song phương, tạo nền tảng cho các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. 

Bên cạnh đó, TTCP Việt Nam và Cơ quan Chống tham nhũng Brunei cùng tham gia tích cực trong các diễn đàn đa phương quốc tế như: là thành viên của nhóm SEA-PAC, cùng tham gia APEC và UNCAC... 

TTCP Việt Nam tiếp xã giao Đoàn đại biểu Cơ quan Chống tham nhũng Brunei.

Hai cơ quan đã có nhiều nỗ lực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng. Do vậy, Thanh tra Việt Nam trân trọng và đánh giá cao quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Cơ quan.

Phó Tổng TTCP Việt Nam Nguyễn Văn Thanh mong muốn, trong thời gian tới, hai cơ quan tiếp tục thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn tốt về phòng, chống tham nhũng trên cơ sở Biên bản ghi nhớ đã ký. 

Đồng thời, tin tưởng rằng chuyến thăm lần này của Đoàn là dịp tốt để hai bên chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Cơ quan Chống tham nhũng Brunei trong thời gian tới. 

TTCP Việt Nam hội đàm với Đoàn đại biểu Cơ quan Chống tham nhũng Brunei.

Sau buổi tiếp xã giao, đoàn cán bộ TTCP Việt Nam do ông Nguyễn Hữu Lộc, Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế đã có buổi hội đàm với Đoàn đại biểu Cơ quan Chống tham nhũng Brunei.

Nhã Lan