Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, thời gian qua, LHQ đã có nhiều hỗ trợ, ủng hộ, hợp tác với Việt Nam, đặc biệt trên lĩnh vực hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ.

Toàn cảnh buổi tiếp.

Cùng với sự chia sẻ kinh nghiệm từ Bộ Quốc phòng, Bộ Công an Việt Nam cũng đang tích cực lựa chọn các cán bộ đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của LHQ để sớm cử tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ.

Bộ Công an Việt Nam mong muốn, nhận được sự hỗ trợ tích cực của LHQ cũng như các cơ quan chuyên môn của LHQ, qua đó tạo điều kiện thuận lợi nhất để Bộ Công an Việt Nam sớm cử được những sỹ quan đầu tiên tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình và thực hiện các nhiệm vụ tại một số Phái bộ Gìn giữ hòa bình của LHQ.

Bộ Công an Việt Nam đề nghị ngài Kamal Malhotra cùng các đồng nghiệp cung cấp tài liệu, giáo trình huấn luyện và cử giảng viên, chuyên gia hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo cho sỹ quan Công an Việt Nam tham gia các hoạt động của lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ, hỗ trợ sỹ quan Công an Việt Nam tham gia các khóa đào tạo tiền triển khai cho lực lượng Cảnh sát LHQ... 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam, ngài Kamal Malhotra cùng các đại biểu dự buổi tiếp.

Chân thành cảm ơn Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã dành thời gian tiếp, ngài Kamal Malhotra đánh giá cao Việt Nam đã tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ thời gian qua; mong muốn lực lượng Công an Việt Nam sớm có cán bộ tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ, đặc biệt khi Việt Nam giữ vai trò Ủy viên không Thường trực Hội đồng Bảo an LHQ.

Ngài Kamal Malhotra khẳng định trên cương vị công tác sẽ nỗ lực hết sức mình hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để sỹ quan CAND Việt Nam tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ trong thời gian sớm nhất.

Khổng Hà