Các mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số được tìm thấy. Ảnh: TG

Được tin ngày 9/1, máy bay mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia gặp nạn tại vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta, ngày 10/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Retno Marsudi.

Máy bay chở khách Boeing 737 mang số hiệu SJ 182 của hãng Sriwijaya Air mất liên lạc vào ngày 9/1 khi đang trên đường từ thủ đô Jakarta tới thành phố Pontianak, thủ phủ của tỉnh Tây Kalimantan.

Truyền thông địa phương cho hay, trên máy bay có 56 hành khách, trong đó có 10 trẻ em, và phi hành đoàn 6 người. Dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar24 cho thấy 4 phút sau khi cất cánh, máy bay này "đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000 m) trong chưa đầy 1 phút".

Được biết máy bay trên đã hoạt động 27 năm. Sriwijaya Air được thành lập năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa. Hãng được đánh giá là hãng hàng không an toàn tại Indonesia.

Hiện, giới chức Indonesia đang triển khai lực lượng tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay nhằm điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thương tâm này. Trong khi đó, nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay và nhiều mảnh thi thể các nạn nhân trên chuyến bay cũng đã được tìm thấy.

Lam Ninh