Năm 2016 đánh dấu sự kiện quan trọng Hiệp định Thương mại Tự do Hàn Quốc – Việt Nam (KV-FTA) có hiệu lực với 11.679 dòng thuế cho Việt Nam và 8.521 dòng thuế cho Hàn Quốc cam kết xóa bỏ.

Hiệp định Thương mại Tự do Hàn Quốc – Việt Nam đã và đang mở ra cơ hội ngày càng lớn hơn cho cộng đồng doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế hai nước. Tuy nhiên để vận dụng tốt Hiệp định mại thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách.

Hội thảo diễn ra chiều 20-12 tại Hà Nội. 

Đó chính là lý do để Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi), Trung tâm Hỗ trợ  Hiệp định Thương mại tự do Hàn Quốc – Việt Nam (KV-FTA Support Center) phối hợp với Cục Hải Quan Hàn Quốc, Bộ Công Thương Việt Nam tổ chức hội thảo mang tên “Vận dụng Hiệp định thương mại tư do Việt Nam – Hàn Quốc”.

Tại hội thảo, các đại biểu đã  tổng kết và chia sẻ kinh nghiệm trong việc vận dụng Hiệp định thương mại tư do Hàn Việt trong quá trình giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp và đưa ra những phương pháp hỗ trợ tốt nhất quá trình áp dụng của các doanh nghiệp.

Đặc biệt, tại hội thảo, đại diện của Trung tâm Hỗ trợ hiệp định thương mại tự do Hàn Quốc-Việt Nam về Hiệp định và đại diện của Tổng cục Hải Quan Hàn Quốc đã có các bài trình bày về vấn đề xác minh xuất xứ hàng hóa, và đại diện của Bộ Công Thương Việt Nam về hoạt động giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong năm 2016 cũng như tình hình áp dụng hiệp định của các doanh nghiệp.

Hội thảo cũng dành thời lượng cho hoạt động hỏi đáp, tư vấn, giải thích thắc mắc của doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan tới vận dụng Hiệp định thương mại tự do Hàn Quốc – Việt Nam. 

S.Thương