Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho rằng, thời gian qua, lực lượng Công an hai nước đã thực hiện tốt công tác phối hợp, trao đổi thông tin, triệt phá được nhiều chuyên án xuyên quốc gia như tội phạm ma túy và tội phạm buôn bán người qua biên giới.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc với ngài Ouk Kim Lek, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia.  Ảnh: TTXVN.

Về công tác hợp tác trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị hai bên cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các kế hoạch hợp tác mà hai bộ đã ký kết, nhằm xây dựng một đường biên giới hòa bình, đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là phối hợp với các bộ, ngành chức năng thực hiện có hiệu quả các văn kiện mà các bộ, ngành vừa ký kết trong chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Về phần mình, Quốc vụ khanh Ouk Kim Lek khẳng định chuyến thăm này là cơ sở vững chắc để củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết của nhân dân hai nước.

Quốc vụ khanh Ouk Kim Lek đánh giá cao những thành tựu hai nước đạt được trên lĩnh vực an ninh; đồng thời nêu cao quyết tâm phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, đặc biệt là với các tỉnh có chung đường biên giới, đập tan các âm mưu của các thế lực thù địch nhằm phá hoại an ninh trật tự, ổn định chính trị của mỗi nước.

PV