Phát biểu tại buổi trao quà cho bà con nghèo tại xã Mỹ Hòa Hưng, đồng chí Trần Thanh Mẫn khẳng định: “Những người làm công tác Mặt trận hôm nay và mai sau luôn ghi tạc công ơn, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Thấm nhuần sâu sắc nhiệm vụ củng cố vững chắc khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết một lòng phấn đấu vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Đồng chí Trần Thanh Mẫn thăm hỏi hộ nghèo, gia đình chính sách.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị, thời gian tới, lãnh đạo tỉnh An Giang tiếp tục có những giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế, chăm lo tốt an sinh xã hội, nhất là chăm lo tốt cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo,… để bà con có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến khánh thành khu dân cư Đại đoàn kết tại phường Mỹ Hòa (TP Long Xuyên) và trao 42 căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo trên địa bàn. 

Bày tỏ niềm vui mừng khi được chứng kiến cuộc sống của các hộ dân tại khu nhà Đại đoàn kết, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, đây là việc làm ý nghĩa, là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn trao hỗ trợ cho các gia đình xây nhà Đại đoàn kết.

Đoàn đại biểu Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Trước đó, Đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới dâng hoa, dâng hương trước Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng (phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, An Giang) và trao 20 suất quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Mỹ Hòa Hưng và phường Mỹ Hòa (TP Long Xuyên).

Trần Lĩnh