Chia sẻ tại buổi lễ trao giải, ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết: Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (logo) tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022) được T.Ư Đoàn phát động sâu rộng đến các họa sỹ chuyên nghiệp, các trường đại học có khoa thiết kế đồ họa và các tầng lớp nhân dân trong cả nước từ 18-2-2017, kết thúc nhận các tác phẩm dự thi ngày 15-5-2017.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, Trưởng BTC kiêm Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi phát biểu tại lễ trao giải.

Do xác định đây không chỉ là cuộc thi nhằm chọn được logo phù hợp cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI mà còn là đợt sinh hoạt chính trị nhằm tuyên truyền cho Đại hội , BTC cuộc thi đã tiến hành nhiều biện pháp để đông đảo đoàn viên, thanh niên, các họa sĩ chuyên nghiệp và các tầng lớp nhân dân biết đến cuộc thi và tham gia.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại lễ trao giải.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 140 tác giả với 205 tác phẩm dự thi. Trong đó, nhiều tác giả là họa sỹ chuyên nghiệp và các tầng lớp nhân dân tham gia như học sinh, học sinh miền núi, sinh viên các trường đại học, các đơn vị bộ đội, các cơ quan chuyên trách đoàn, đội trên cả nước. 

Ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhì cho hai tác giả.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương trao giải Nhì cho tác giả Nguyễn Việt Hà.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Đoàn Nguyễn Ngọc Lương chúc mừng các tác giả đạt giải; đồng thời gửi lời cám ơn sâu sắc đến các thành viên trong Hội đồng giám khảo cũng như sự tham gia tích cực của đông đảo họa sĩ, các tầng lớp nhân dân trên cả nước.

Do giải Nhất của cuộc thi không có nên Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã cho lấy ý kiến rộng rãi trên báo chí và mạng xã hội. Cuối cùng, Ban Bí thư T.Ư Đoàn quyết định chọn tác phẩm của tác giả Nguyễn Việt Hà làm biểu trưng chính thức của Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI. Đây là logo có nhiều nét mới, tính hiện đại, tính ứng dụng cao và có sự hiệu triệu đối với tuổi trẻ.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn cũng đã quyết định tặng thưởng tác giả đoạt giải Nhì được chọn làm biểu trưng của Đại hội tiền thưởng như giải Nhất (20 triệu đồng).

Ban Giám khảo cuộc thi với chức năng tư vấn cho Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã lựa chọn 6 tác phẩm đề nghị Ban Bí thư T.Ư Đoàn xem xét trao giải và Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã quyết định trao các giải thưởng của cuộc thi: Đồng giải Nhì thuộc về hai tác giải Nguyễn Việt Hà và tác giả Nguyễn Thủy Liên; bốn giải Ba thuộc về các tác giả Nguyễn Công Quang, Phạm Tam, Võ Thị Giang Hương và Nguyễn Quốc Toàn.
Xuân Trường