Trên cơ sở 148 hồ sơ đề cử của 63 tỉnh, TP, Hội đồng Bình chọn chung khảo của Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” đã chọn được 63 gương mặt nhà nông tiêu biểu nhất xứng đáng nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018”. Đây là những hội viên, nông dân có thành tích tiêu biểu nhất trong 3 phong trào thi đua lớn của Hội Nông dân Việt Nam gồm: “Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; “Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới” và “Phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh”.

Ông Lê Văn Thành – Phó Chánh Văn phòng Bộ NN&PTNT lên trao bằng khen cho các tác giả đạt giải.

Giải báo chí toàn quốc Tự hào nông dân Việt Nam 2017-2018 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức và giao Báo Nông thôn Ngày nay (NTNN), Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam và Công ty CP Phân bón Bình Điền trực tiếp phối hợp thực hiện.

Sau gần 1 năm phát động Giải, Ban Tổ chức đã nhận được gần 1.500 tác phẩm dự thi, trong đó có các tác phẩm gửi đến để đăng trên Báo NTNN/Dân Việt và các tác phẩm từ các chi hội Nhà báo cả nước gửi về (bao gồm gửi về Hội Nhà báo Việt Nam và Báo NTNN). 

Qua nhiều vòng chấm thi, ban giám khảo đã tiến hành chấm độc lập điểm số đối với các tác phẩm và đã có 11 tác phẩm được chấm điểm cao để chọn ra các giải: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

 Tại lễ trao giải, nhà báo Lưu Quang Định - Tổng biên tập Báo Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt cũng tiếp tục phát động Giải báo chí toàn quốc Tự hào Nông dân Việt Nam lần thứ 6 (2018-2019).

 Tại sự kiện, Ban Tổ chức Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” năm 2018 cũng đã họp báo công bố 63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018 và Chương trình truyền hình trực tiếp “Tự hào Nông dân Việt Nam” lần thứ 6.
Chi Linh