Lá cờ hai nước tung bay trên đường phố Hà Nội.
Các em nhỏ Việt Nam với lá cờ hai nước trên tay trong lễ đón.
Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân trước lễ đón chính thức.
Đoàn xe của Tổng thống Argentina tiến vào Phủ Chủ tịch.
Đây là chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của ông Mauricio Macri trên cương vị là Tổng thống Argentina. Chuyến thăm sẽ là dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước, đặc biệt khi hai nước vừa kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2018.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Argentina Mauricio Macri trong lễ chào cờ. Đi cùng Tổng thống Argentina và Phu nhân còn có các quan chức cấp cao của Chính phủ và Nghị viện như Chủ tịch Hạ viện Emilio Monzo; Bộ trưởng Ngoại giao và Tôn giáo Jorge Faurie...

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống nước Cộng hòa Argentina Mauricio Macri là bằng chứng sinh động về tầm quan trọng của Việt Nam trong chính sách đối ngoại của Argentina đối với châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng, nhất là sau khi Argentina vừa ký Hiệp ước thân thiện và hợp tác (TAC) với ASEAN đầu tháng 8 năm 2018.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Argentina Mauricio Macri duyệt Đội Danh dự QĐND Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường hợp tác, đầu tư, thương mại hai nước, mong muốn làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác mang tầm chiến lược giữa Việt Nam - Argentina.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Argentina Mauricio Macri chụp ảnh chung. 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Argentina Mauricio Macri và hai phu nhân trong bức ảnh chung. 

Theo lịch trình dự kiến, Tổng thống Mauricio Macri sẽ hội đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Sau đó, hai nhà lãnh đạo sẽ chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác.

Tổng thống Argentina cùng ngày dự kiến hội kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trung Tuyến