Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại Hội nghị Thượng đỉnh APEC tổ chức tại Việt Nam, tháng 11-2017. Ảnh Thế giới và Việt Nam.

Theo Bộ Ngoại giao Indonesia, Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ thăm Việt Nam từ 11 đến 12-9, nhằm thúc đẩy phát triển tiềm năng kinh tế và mở rộng tiếp cận thị trường giữa 2 nước Indonesia và Việt Nam.

Dự kiến trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Hà Nội, Tổng thống Jokowi và Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ thảo luận một số vấn đề, trong đó có hợp tác trong lĩnh vực hàng hải và thủy sản cũng như việc phân định ranh giới vùng đặc quyền kinh tế ở Biển Đông...

Trong dịp này, Tổng thống Widodo cũng sẽ có bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với chủ đề: "Các ưu tiên của ASEAN trong Cách mạng công nghiệp lần thứ tư." 

Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận việc thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, với Internet tham gia chi phối công nghiệp hóa và những thách thức phải đối mặt. 

Chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam của Tổng thống Indonesia Joko Widodo diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Indonesia có những bước tiến mới kể từ sau chuyến thăm chính thức Indonesia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (tháng 8-2017) và là điểm nhấn quan trọng, giúp định hướng hợp tác hai nước trong giai đoạn mới sau 5 năm thiết lập Đối tác chiến lược.

Tiến - An