Theo tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ngày 25-9, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon đã rời Hàn Quốc, lên đường sang Việt Nam tham dự lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trang tin điện tử News1 của Hàn Quốc đưa tin: "Sau khi đến Hà Nội vào đêm ngày 25-9, Thủ tướng Lee Nak-yon tham dự Lễ tang và viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong sáng 26-9. Trong chuyến thăm này, Thủ tướng Lee Nak-yon cũng sẽ có buổi hội kiến với các lãnh đạo cấp cao Việt Nam, hội đàm với Thủ tướng Campuchia Hun Sen và gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hai lần đón tiếp trọng thể Tổng thống Moon Jae-in vào tháng 11 năm 2017 và tháng 3 năm 2018 

Trước đó, Tổng thống Moon Jae-in chia sẻ: “Tôi rất đau lòng trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Nếu không tham dự Đại hội đồng LHQ, tôi cũng đã trực tiếp đến tham dự Lễ tang của Ngài Chủ tịch”.

Chính vì vậy, Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ đạo cho Thủ tướng Lee Nak-yon dẫn đoàn viếng của Hàn Quốc sang tham dự lễ viếng và chia buồn với chính phủ và nhân dân Việt Nam. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hai lần đón tiếp trọng thể Tổng thống Moon Jae-in vào tháng 11 năm 2017 và tháng 3 năm 2018 trong cuộc hội đàm cấp cao giữa lãnh đạo hai nước. Tổng thống Moon Jae-in và Chủ tịch Trần Đại Quang đã từng thăm quan thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch trong chuyến thăm diễn ra vào tháng 3 vừa qua.


Tiên An