Phát biểu tại sự kiện, ông Ngô Tuấn - Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh cho biết, với mối quan hệ hữu nghị bền chặt lâu đời cũng như giao thương ngày càng phát triển giữa 2 nước Trung Quốc và Việt Nam, mỗi năm, người Trung Quốc đến làm việc, du lịch tại Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng ngày càng nhiều. 

Và mỗi lần người Trung Quốc đến TP Hồ Chí Minh gặp vấn đề về sức khỏe thường tìm đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Đặc biệt vừa qua, 2 công dân Trung Quốc nhiễm virus SARS – CoV - 2 được các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công và đã xuất viện. Điều này cho thấy niềm tin của cộng đồng người Trung Quốc đối với trình độ chuyên môn của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp trên thế giới, đại diện Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc và Bệnh viện Chợ Rẫy để có thể chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, trong đó có công dân Trung Quốc tại Việt Nam, ở mức độ tốt nhất.

BS CKII Nguyễn Tri Thức tiếp nhận các món quà đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh.

Đáp lời Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh cùng các thành viên trong đoàn, Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, từ xưa đến nay Bệnh viện Chợ Rẫy luôn cố gắng làm tốt vai trò của những người thầy thuốc là chăm sóc sức khỏe cho con người. Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, không chỉ riêng công dân Trung Quốc, tất cả công dân trên toàn thế giới đến Việt Nam phát hiện nhiễm bệnh COVID-19 sẽ được đội ngũ y bác sĩ điều trị kịp thời.

Nhân dịp này, đại diện Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95 và 100 triệu đồng với mong muốn hỗ trợ y bác sĩ Việt Nam phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Tiếp nhận món quà trên, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – Bác sĩ CK2 Nguyễn Tri Thức xúc động chia sẻ: “Trong bối cảnh khẩu trang y tế đang vô cùng khan hiếm tại nhiều nơi trên thế giới thì những chiếc khẩu trang này là món quà vô cùng quý giá với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, thật sự trân quý. 

Riêng số tiền 100 triệu đồng chúng tôi sẽ chuyển đến Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện để hỗ trợ cho những bệnh nhân nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. Xin chúc cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển bền vững và mong rằng 2 bên sẽ cùng chung tay nỗ lực để chiến thắng mùa dịch này”.

H.Nga