Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực, mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Kazakhstan.

Bộ trưởng Tô Lâm và ngài Beketzhan Zhumakhanov, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Kazakhstan tại Việt Nam

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, năm 2017, hai nước sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn biết ơn Chính phủ và nhân dân Kazakhstan đã dành sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu cho nhân dân Việt Nam; luôn quan tâm phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Kazakhstan và coi Kazakhstan là đối tác quan trọng tại khu vực Trung Á. Hiện kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước đã đạt 276,5 triệu USD và hứa hẹn sẽ gia tăng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trên cơ sở quan hệ chính trị giữa Việt Nam và Kazakhstan ngày càng được tăng cường, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Kazakhstan thúc đẩy quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực. Đồng chí Bộ trưởng cũng bày tỏ vui mừng khi hai bên vừa ký kết Hiệp định dẫn độ và Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự, ngoài ra, đã hoàn tất đàm phán Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù. 

Đồng thời, mong muốn rằng, ngài Đại sứ, trên cương vị của mình sẽ tiếp tục vun đắp cho sự phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, đồng thời ủng hộ và là cầu nối mở rộng quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan của Kazakhstan để đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia của mỗi nước và vì lợi ích của nhân dân Việt Nam - Kazakhstan.

Các đại biểu tại buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, ngài Đại sứ Beketzhan Zhumakhanov cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp đón Đoàn; bày tỏ vui mừng khi quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Kazakhstan - Việt Nam ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực; ghi nhận những thành tựu mà Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với Bộ Công an trong thời gian tới.

Khổng Hà - Trần Xuân