Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư và trong 2 Chỉ thị, 2 Công điện của Thủ tướng Chính phủ, trong nửa tháng qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona. Những ngày qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho dừng hẳn các lễ hội chưa tổ chức, mở cửa bình thường các di tích, danh lam thắng cảnh để đón khách du lịch, đồng thời bảo đảm tốt công tác vệ sinh, phòng dịch bệnh.

Là địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh, có lễ hội Festival Huế, năm 2019 tỉnh Thừa Thiên Huế đón hơn 4,8 triệu du khách, đến nay tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus Corona. Vì thế, trên các chuyến bay đến Huế chiều nay vẫn có đông khách du lịch. Còn tại Quần thể di tích Cố đô Huế, nơi đón hơn 3,5 triệu lượt khách trong năm 2019 vẫn có khá nhiều du khách các nước đến tham quan. 

Qua thị sát, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng khẳng định đến giờ phút này, Chính phủ và chính quyền các địa phương cơ bản đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Việc này củng cố niềm tin của người dân và khách nước ngoài đối với khả năng kiểm soát thành công dịch bệnh này của Việt Nam.

Nhắc lại yêu cầu trong phòng chống dịch “không được chủ quan nhưng cũng không được bi quan”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Đảng và Chính phủ về phòng, chống dịch, nhất là làm tốt công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng và phòng dịch tại các di tích, danh lam thắng cảnh, các nơi lưu trú của khách du lịch cũng như ở những nơi công cộng nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân và khách du lịch. 


Anh Khoa