Cùng dự Lễ khai giảng có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chữ Xuân Dũng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi các thầy cô giáo trường THPT Sơn Tây
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng các đại biểu thăm hỏi học sinh

Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 diễn ra đúng vào dịp trường THPT Sơn Tây tròn 60 tuổi. Theo bà Lương Quỳnh Lan, Hiệu trưởng Trường THPT Sơn Tây, trong năm học 2018-2019, với nỗ lực không mệt mỏi của cả thầy và trò, nhà trường đã gặt hái nhiều thành công. 

Trong tổng số 1.558 học sinh, trường có 806 học sinh giỏi toàn diện; 99.79% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia; thi học sinh giỏi quốc gia đạt 5 giải; thi học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa có 94 học sinh đạt giải. 

Kết quả các cuộc thi chuyên đề khác của trường đều đạt thành tích cao; có 41 sáng kiến kinh nghiệm của thầy cô trong trường được xếp loại B, C cấp ngành; 19 thầy cô giáo được đề nghị chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Các thầy giáo, cô giáo trong trường đã nhận đỡ đầu, chăm sóc 3 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt với tổng số tiền trên 9 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển lời thăm hỏi đến các thầy giáo, cô giáo, học sinh Trường THPT Sơn Tây nói riêng, thầy cô giáo và học sinh cả nước nói chung có một năm học mới thành công. 

Nói chuyện với thầy và trò trường THPT Sơn Tây, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng chúc mừng những thành tích mà các thế hệ thầy và trò nhà trường đạt được trong 60 năm qua. Trường đã có nhiều nỗ lực trong đổi mới phương pháp dạy và học, đóng góp cùng ngành thực hiện tốt sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo, được xã hội tin tưởng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai giảng

Thủ tướng nêu rõ, giáo dục và đào tạo luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Năm học qua, ngành Giáo dục cả nước đã đạt nhiều thành tích tốt, tiếp tục đổi mới theo Nghị quyết 29 của BCH Trung ương về đổi mới giáo dục. Trong đó, ngành đã có nhiều đơn vị, nhiều thầy cô ở các cấp học có sự thay đổi về mô hình giáo dục, định hướng phát triển theo tinh thần Nghị quyết 29. Kết quả mang lại là rất đáng mừng và được xã hội ghi nhận. 

Thủ tướng mong muốn năm học mới 2019-2020, toàn ngành giáo dục, trong đó có Trường THPT Sơn Tây, phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn tồn tại để có nhiều thành công hơn nữa, đóng góp trực tiếp vào xây dựng đất nước. 

“Tại buổi lễ này, tôi muốn nói với các thầy cô, các em một ý: Năm học mới, bên cạnh tiếp tục dạy, học hiệu quả các môn văn hóa, mà người ta gọi là dạy chữ thì các thầy cô của trường cần quan tâm hơn đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh tức là dạy người, để các em học sinh phát triển toàn diện, phát huy năng lực sáng tạo”- Thủ tướng nhấn mạnh.

 

Huyền Thanh