Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, ngày 12-12, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Áo đặc biệt là Bộ phận Thường trực của Việt Nam phụ trách hoạt động của Liên Hợp Quốc.

Tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Áo, đồng chí Vũ Việt Anh đã trao đổi với Đoàn về những hoạt động của Đại sứ quán trong thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành thông báo đến toàn thể cán bộ Đại sứ quán về tình hình phát triển kinh tế, xã hội và công tác đảm bảo, giữ gìn an ninh trật tự trong nước; nhấn mạnh Đảng, Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, cộng đồng người Việt Nam đang công tác, học tập, làm ăn sinh sống tại Cộng hòa Áo nói riêng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Áo.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao đổi về kết quả hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan chức năng của Liên Hợp Quốc nhất là UNODC và Bộ phận phụ trách hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc; mong muốn Đại sứ quán tiếp tục quan tâm chỉ đạo để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các cơ quan chức năng của Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan chức năng của Liên Hợp Quốc ngày càng phát triển, có hiệu quả thiết thực, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự, hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 13-12, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã có buổi làm việc với Giáo sư, Tiến sỹ Gerhard Chroust, Tổng thư ký Liên đoàn Nghiên cứu Hệ thống thế giới tại Viên, Áo. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành  gửi lời chúc mừng đến Giáo sư, Tiến sỹ Gerhard Chroust về những thành tựu mà Liên đoàn đã đạt được trong thời gian qua; khẳng định để nâng cao hiệu quả hoạt động cho các cơ quan chức năng của Việt Nam trong đó có Bộ Công an Việt Nam thì việc nghiên cứu, áp dụng những thành tựu của các Liên đoàn, các Viện nghiên cứu khoa học trên thế giới vào hoạt động thực tế là rất cần thiết.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam thăm và làm việc tại Viện nghiên cứu Malik.

Trong các ngày 14, 15-12, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam đã đến Thụy Sỹ và làm việc với Viện Nghiên cứu Malik tại thành phố St. Gallen theo lời mời của Giáo sư, Tiến sỹ Fredmund Malik, Nhà sáng lập, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Malik.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao sự hợp tác và những đóng góp của Viện dành cho các cơ quan chức năng của Việt Nam trong đó có Bộ Công an Việt Nam thời gian qua và cho rằng trước những thách thức của tình hình an ninh trật tự như hiện nay thì việc tăng cường hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các Viện nghiên cứu trên thế giới, trong đó có Viện Malik là rất cần thiết.

Được sự ủy quyền của đồng chí Thứ trưởng, Đoàn đại biểu của Học viện Cảnh sát và Cục đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc với Viện nghiên cứu Malik cho đến hết ngày 17-12-2016.

Trí Dũng