Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu và cử tri đã nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tóm tắt dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; một số hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thời gian qua. 

Cử tri tham gia ý kiến và kiến nghị tại buổi tiếp xúc. 

Dự kiến Kỳ họp lần này chủ yếu dành thời gian để xây dựng luật: Xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác; đồng thời áp dụng cải tiến việc chất vấn và trả lời chất vấn theo hướng ngắn gọn và trả lời thẳng vào vấn đề; giảm thời gian thảo luận tại tổ, dành nhiều thời gian thảo luận tại hội trường; tăng thời lượng phát trực tiếp các nội dung Kỳ họp trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội dự kiến sẽ thông qua 9 dự án luật; thảo luận cho ý kiến về 6 dự án luật có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp phát triển đất nước. Trong số các dự án luật sẽ được thông qua, cho ý kiến lần này có 4 dự án luật do Bộ Công an chủ trì xây dựng (Luật Công an nhân dân (sửa đổi); Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; Luật Đặc xá (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án hình sự).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai huyện Mỹ Hào và Văn Giang đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các Đại biểu Quốc hội trong kỳ họp vừa qua. Các đại biểu đã kịp thời nắm bắt, lắng nghe, ghi nhận và phản ánh ý kiến của cử tri đến với Quốc hội. Qua đó, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết một số vấn đề còn tồn tại tại địa phương. 

 Thứ trường Lê Quý Vương và các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri 2 huyện Mỹ Hào và Văn Giang kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề liên quan đến các lĩnh vực khác nhau như: Nhập khẩu rác, phế thải; y tế xã cơ sở; chính sách với người cao tuổi ở các địa phương còn nhiều khó khăn; công tác khám chữa bệnh và bảo hiểm y tế sao cho phù hợp hơn với người cao tuổi. 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Thứ trưởng Lê Quý Vương trân trọng cảm ơn, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 huyện Mỹ Hào, Văn Giang và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến các lĩnh vực bảo đảm an ninh, trật tự; trật tự, an toàn giao thông; tình hình tội phạm và trật tự, an toàn xã hội; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng…

Ngoài ra,  Thứ trưởng Lê Quý Vương đã dành thời gian thông tin thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm; khẳng định thời gian qua, lực lượng CAND đã tổ chức triển khai quyết liệt nhiều kế hoạch, biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm. 

Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh, thời gian qua tình hình an ninh, trật tự còn nhiều diễn biến phức tạp; trong đó có các tổ chức phản động lưu vong tiếp tục tăng cường hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, thâm độc; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc tạo sự hoài nghi, gây ra tâm trạng bức xúc trong một bộ phận quần chúng nhân dân. 

Từ đó, kích động tập trung đông người, lôi kéo người dân ở một số địa phương tham gia, có dấu hiệu phức tạp về an ninh, trật tự; các vụ tranh chấp, khiếu kiện, đình công, lãnh công diễn ra ở một số nơi… Để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, lực lượng Công an rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ, giúp đỡ của đồng bào cử tri cả nước nói chung và cử tri tỉnh Hưng Yên nói riêng. 

Thứ trưởng Lê Quý Vương mong rằng, nhân dân hai huyện Mỹ Hào và Văn Giang tiếp tục phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, ra sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; góp phần nâng cao đời sống về mọi mặt của người dân trong huyện.

Vũ Linh