Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương chúc ngài Ari Dono Sukmanto và các thành viên trong Đoàn sức khỏe, hạnh phúc và có chuyên thăm và làm việc tại Việt Nam thành công, tốt đẹp.

Thượng tướng Lê Quý Vương bày tỏ vui mừng khi nhận thấy, quan hệ hữu nghị, hợp tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam – Indonesia nói chung, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát quốc gia Indonesia nói riêng, tiếp tục được duy trì củng cố và phát triển, nhất là trên các lĩnh vực: Trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, tội phạm lợi dụng công nghệ cao, tội phạm mua bán người… Những kết quả trên sẽ góp phần tích cực và làm sâu sắc nội hàm quan hệ đối tác chiến lược.

Thứ trưởng Lê Quý Vương và ngài Ari Dono Sukmanto tại buổi tiếp.

Về phía Indonesia, ngài Ari Dono Sukmanto khẳng định sẽ cố gắng hết sức mình, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị, hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Indonesia nói chung, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát quốc gia Indonesia nói riêng, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều sự hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật của hai nước.

Thứ trưởng Lê Quý Vương, ngài Ari Dono Sukmanto và các đại biểu tại buổi tiếp.

* Sáng cùng ngày, tại Hà Nội đã diễn ra phiên Đối thoại An ninh lần thứ nhất giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát quốc gia Indonesia đã diễn ra tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc, Trung tướng Đường Minh Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Trưởng đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam nêu rõ, đây là cơ hội để hai Bên chia sẻ thông tin về tình hình khu vực, thế giới cùng quan tâm cũng như các loại tội phạm xuyên quốc gia đang nổi lên trong thời gian gần đây, có tác động đến nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của mỗi nước.

Tại phiên Đối thoại, hai Bên đã tổng kết, đánh giá kết quả hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát quốc gia Indonesia trong thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời chia sẻ thông tin và kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm xuyên quốc gia như tội phạm ma túy, cướp biển, buôn bán người và khủng bố.

Cũng trong dịp này, hai Bên đã nhất trí thông qua phương hướng hợp tác trong thời gian tới, tăng cường hơn nữa trao đổi thông tin về những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự an toàn xã hội của mỗi nước, hợp tác có hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm xuyên quốc gia.

Hai Bên tiếp tục đẩy nhanh tiến trình đàm phán tiến tới ký kết các hiệp định, thỏa thuận, văn bản pháp lý trong thời gian tới.

Phiên Đối thoại diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí chân thành, cởi mở, hữu nghị, tin cậy giữa hai Bên.

Khổng Hà