Đồng hành với tàu HMCS Regina còn có tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix. Trong thời gian lưu lại tại Cam Ranh từ ngày 10 đến 13-6, sĩ quan, thuỷ thủ tàu HMCS Regina và tàu Asterix có cuộc giao lưu với sinh viên Trường Đại học Khánh Hòa, giao lưu thể thao với cán bộ - chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và tham gia một số hoạt động nhân đạo tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa, Mái ấm Nhân Ái ở xã Cam Phước Đông, TP Cam Ranh.

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada HMCS Regina và tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix cập cảng Cam Ranh.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam – bà Deborah Paul chia sẻ: “Chuyến thăm của một tàu Hải quân Hoàng gia Canada đến cảng Quốc tế Cam Ranh góp phần tiếp tục tăng cường quan hệ quốc phòng giữa Canada và Việt Nam. Chuyến thăm diễn ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng hai quốc gia vừa ký kết biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác quốc phòng, thể hiện cam kết của Canada là đối tác quốc phòng tin cậy của Việt Nam...”.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, HMCS Regina là tàu khu trục lớp Halifax, được trang bị nhiều vũ khí tác chiến chống ngầm, chống hạm nổi và hệ thống ra đa có khả năng tác chiến phòng không mạnh mẽ. Được biết, tàu Hải quân Hoàng gia HMCS Canada Regina đang tham gia chương trình hoạt động trao đổi với hải quân các nước đối tác trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Hữu Toàn