Tân Đại sứ Mỹ đến Việt Nam 

Ông Dan Kritenbrink được Tổng thống Trump đề cử làm đại sứ Mỹ tại Việt Nam vào tháng 7-2017 và được Thượng viện phê chuẩn hồi tháng trước.

Ngày 4-11, ông Kritenbrink đã đến Hà Nội. Trên trang Facebook cá nhân của Đại sứ hôm 6-11 có đăng tải một video ngắn gọn mà trong đó, Đại sứ đã giới thiệu đôi nét về bản thân hoàn toàn bằng tiếng Việt.

"Tôi sinh ra và lớn lên ở bang Nebraska và học tại Đại học Nebraska-Kearney. Chính những giáo sư ở đây đã truyền cảm hứng để tôi theo đuổi sự nghiệp của mình tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ."

Đại sứ chia sẻ thêm từ khi trở thành nhà ngoại giao vào năm 1994, ông đã dành phần lớn thời gian tập trung vào các vấn đề châu Á. Đại sứ Kritenbrink nói rằng ông đã có cơ hội đến thăm Việt Nam 3 lần và rất ấn tượng với sự đón tiếp nồng nhiệt của đất nước Việt Nam dành cho ông.

Đại sứ nhấn mạnh: "Trong hơn 20 năm qua mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, ngoại giao nhân dân và an ninh quốc phòng. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các bạn trong việc giải quyết các vấn đề của quá khứ. Tôi mong muốn được làm việc với tất cả các bạn để xây dựng một tương lai tươi sáng hơn giữa hai nước."

Đại sứ cho biết, vợ và hai con cũng đã cùng ông tới Hà Nội. Tân Đại sứ chia sẻ rằng gia đình ông có kế hoạch "đi du lịch khắp Việt Nam" để tìm hiểu thêm về văn hóa và thưởng thức những món ăn tuyệt vời của Việt Nam.

"Điều quan trọng nhất là chúng tôi mong muốn được làm quen với nhiều bạn Việt Nam mới," Đại sứ nhấn mạnh.

Tiên An