Dự án thí điểm nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh được xây dựng tại khối phố Hòa Linh, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh. Điểm nhấn của dự án là mật độ xây dựng chỉ 38% với đầy đủ phân khu chức năng, gồm: Khu nhà ở xã hội có diện tích hơn 9.000m² với 6 tòa nhà cao 11 tầng, tổng cộng gần 1.000 căn hộ; khu nhà ở thương mại có diện tích hơn 7.000m²; khu cảnh quan, khu vui chơi, khu thể dục thể thao có diện tích hơn 10.000m².

Ngoài ra, dự án còn có đầy đủ các tiện ích cơ bản và chất lượng ngay tại một dự án nhà ở xã hội như phòng tập gym, trường mẫu giáo, nhà hàng siêu thị mini, hiện đại. Dự án được đầu tư hệ thống camera giám sát công nghệ cao đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cư dân sinh sống.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh nhấn mạnh, đây là một dự án có tầm quan trọng trong việc đảm bảo quyền có nhà ở của người dân, mang tính an sinh xã hội cao. Dự án góp phần tiết kiệm quỹ đất cũng như tạo điểm nhấn về cảnh quan đô thị và là tiêu chí khá quan trọng để thành phố Hà Tĩnh đạt tiêu chuẩn Đô thị loại II vào năm 2018.

Dự án thí điểm nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh, dự kiến hoàn thành vào quý IV, năm 2018.

Trước đó, sáng 2-12, tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ khai trương khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng chính phủ Vương Đình Huệ, lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và lãnh đạo tập đoàn Vingroup.

Khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh với quy mô 36 tầng nổi và một tầng hầm là công trình cao tầng, tạo điểm nhấn ở thành phố Hà Tĩnh nằm ở vị trí trung tâm thành phố Hà Tĩnh, thuộc khu phức hợp có 311 phòng, góp phần nâng cao tổng số phòng nghỉ của toàn hệ thống lên gần 11.500 phòng việc xây dựng các công trình như: Khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh, Vinpearl Lộc Hà và nhiều dự án đã và đang triển khai cùng các hoạt động an sinh xã hội khác đã góp phần thay đổi diện mạo Hà Tĩnh, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

PV (Theo TTXVN)