Ngày 15-2, tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trao tặng 30 căn nhà, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho gia đình người có công với cách mạng.

Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực trao tặng 30 căn nhà cho người có công ở Vĩnh Long.
Những năm qua, Ðảng, Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng. 

Trong không khí phấn khởi những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020, mừng Đảng Cộng sản Việt Nam tròn 90 tuổi, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc tốt đẹp đến các hộ gia đình được trao tặng nhà và hơn một triệu dân tỉnh Vĩnh Long. 

Đồng chí Trương Hòa Bình đến nhà thăm, tặng quà cho Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Bá, ngụ huyện Vũng Liêm.
Đồng chí Trương Hòa Bình thăm, hỏi tặng quà cho bà Phạm Thị Tư.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đánh giá cao sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Long trong công tác đền ơn đáp nghĩa cũng như có nhiều hoạt động thiết thực tưởng nhớ, tri ân những người đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. 

Trong 6 năm qua, tỉnh Vĩnh Long rất nỗ lực hỗ trợ xây dựng, sửa chữa trên 6.600 căn nhà cho gia đình chính sách. Qua đó, góp phần giúp cho người có công ổn định cuộc sống, yên tâm phấn đấu vươn lên, tiếp tục có nhiều đóng góp vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước. 

Đồng chí Trương Hòa Bình đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long chăm lo hơn nữa để trong thời gian tới từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công. 

“Phấn đấu 100% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú. Tiếp tục huy động nguồn lực hỗ trợ nhà ở người có công để giải quyết cơ bản về nhà ở đối với người có công trong những năm tới”, đồng chí Trương Hòa Bình nhấn mạnh. 

Đối với các hộ gia đình người có công, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ mong rằng các gia đình tiếp tục gương mẫu, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu và nhân dân địa phương học tập, noi theo. Tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đi đến phồn vinh.

Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực trực tiếp khảo sát, kiểm tra tiến độ công trình thủy lợi ứng phó hạn mặn tại huyện Vũng Liêm.

Sáng cùng ngày, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực trực tiếp khảo sát, kiểm tra tiến độ công trình thủy lợi ứng phó hạn mặn tại huyện Vũng Liêm. 

Đồng chí Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Chính phủ, đồng chí Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Văn Nghiêm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND; đồng chí Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long, lực lượng vũ trang đã đến dâng hoa dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng, huyện Long Hồ và Khu lưu niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, huyện Vũng Liêm. 

Đồng chí Trương Hòa Bình đến nhà thăm, tặng quà cho ông Nguyễn Văn Bá và bà Phạm Thị Tư, hai gia đình người có công cùng ngụ tại huyện Vũng Liêm. 

Đồng chí Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng.

Đồng chí Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác dâng hương dâng hoa Khu lưu niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Chiều cùng ngày,  Phó Thủ tướng Thường trực  Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Chính phủ làm việc với Tỉnh ủy Vĩnh Long về tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. 

Văn Vĩnh (ảnh)