Phó Thủ trường Thường trực Trương Hòa Bình, các đại biểu, Báo CAND và nhà tài trợ trao tặng xe đạp, tiền học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo hiếu học

Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Cơ quan đại diện Báo CAND tại TP Hồ Chí Minh, cho biết: Vào cuối năm 2006, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Trương Hòa Bình, khi đó là Ủy viên Trung ương Đảng, Thiếu tướng, Thứ trưởng Bộ Công an về việc vận động các doanh nghiệp (DN), các nhà Mạnh thường quân đóng góp chăm lo cho học sinh nghèo, nhất là học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa, Báo CAND đã tiến hành các bước chuẩn bị để thành lập “Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”.

Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Cơ quan đại diện Báo CAND tại TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Ngày 10-3-2007, Quỹ chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Điều đặc biệt, từ khi là Thứ trưởng Bộ Công an đến nay là Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, đồng chí Trương Hòa Bình vẫn quan tâm đến hoạt động của Quỹ. 

Đồng chí Trương Hòa Bình đã vận động tài trợ cho Quỹ, dành những khoảng thời gian ngắn vào giờ nghỉ trưa, ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ, ngày Tết, đến với các cháu học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo; trực tiếp trao quà tận tay các cháu và dành những lời động viên yêu thương, chân tình. 

Chính nhờ sự quan tâm đó của đồng chí Trương Hòa Bình mà qua 10 năm hoạt động, Quỹ đã vận động được hơn 16 tỷ đồng, quy thành những phần quà có giá trị vật chất lẫn tinh thần được Báo CAND chuyển đến hàng ngàn em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo trên khắp cả nước.

Hôm nay, thông qua sự vận động của “Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” của Báo CAND, Tổng Công ty địa ốc Sài Gòn đã tài trợ xe đạp và tiền học bổng (trị giá 100 triệu đồng) cho các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo hiếu học huyện Tân Biên.

Đức Mừng