Nói chuyện thân mật với đoàn đại biểu người có công Quận 3, TP HCM, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình vui mừng nhận thấy cuộc sống vật chất và tinh thần của gia đình người có công ngày càng ấm no, ít nhất bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình trên địa bàn. Đặc biệt là sự quan tâm thường xuyên của các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm trên địa bàn đối với công tác này, thể hiện sâu sắc truyền thống “uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc.

Phó Thủ tướng phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: VGP/Lê Sơn.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của thành phố Sài Gòn-Gia Định trước đây, TP HCM ngày nay với những đóng góp đặc biệt to lớn cho công cuộc thống nhất Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

“Chúng ta có làm bao nhiêu cũng không đền đáp hết công ơn của các thế hệ đi trước đã đóng góp, hy sinh xương máu để giành độc lập, tự do cho đất nước. Do vậy, các cấp chính quyền không những làm hết trách nhiệm để chăm lo cho người có công mà cần huy động mọi nguồn lực để từng bước nâng cao cuộc sống người có công hơn nữa, cũng là thể hiện sự tri ân của các thế hệ sau với cha anh chúng ta”, Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Thường trực mong muốn người có công phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, góp phần xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đại diện người có công Quận 3 đã bày tỏ xúc động khi được Phó Thủ tướng Thường trực ân cần thăm hỏi sức khoẻ, cuộc sống của người có công và hứa sẽ tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương tốt để giáo dục thế hệ trẻ hôm nay kế tục truyền thống vẻ vang của Quận 3.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình về công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống cho người có công trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND Quận 3 Vũ Thị Mỹ Ngọc cho biết, 100% người có công và thân nhân có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình tại địa phương, được phát thẻ BHYT. Quận đã xây dựng 72 căn nhà tình nghĩa cho người có công và thân nhân người có công, xét duyệt hơn 4.000 lượt người có công được đi điều dưỡng, tặng hàng nghìn phần quà nhân các dịp lễ, Tết.

Trong thời gian tới, Quận 3 tiếp tục tập trung giải quyết các hồ sơ tồn đọng đúng đối tượng, đẩy mạnh các hoạt động xã hội hoá chăm sóc gia đình người có công, động viên gia đình người có công tự lực tự cường vươn lên trong cuộc sống, phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ đi trước, xây dựng Quận 3 phát triển về mọi mặt, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no hạnh phúc, xứng đáng với kỳ vọng và sự hy sinh xương máu của cha anh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và đoàn đại biểu người có công Quận 3, TPHCM. Ảnh: VGP/Lê Sơn.
Theo baochinhphu.vn