Chiều 7-8, tại xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước đã tham dự buổi lễ trao 46.500 ly sữa trị giá 300 triệu đồng cho hơn 600 em học sinh, là đại diện cho trẻ em của tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng khi đời sống của người dân xã Duy Trinh nói riêng và người dân tỉnh Quảng Nam nói chung không ngừng được nâng cao.

Tuy nhiên, cũng như nhiều địa phương khác của khúc ruột miền Trung, Quảng Nam có lợi thế về địa lý đa dạng gồm cả rừng, biển và đồng bằng, tài nguyên thiên nhiên phong phú nhưng nơi đây lại thường xuyên phải chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sự tàn phá của thiên tai, bão lũ gây ra.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao sữa và học bổng cho các em học sinh xã Duy Trinh.

Hơn nữa, vì kinh tế nông nghiệp là chủ yếu nên đời sống của người dân ở nhiều vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn. Điều này cũng khiến cho việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em còn nhiều hạn chế.

Vượt qua khó khăn, học trò xứ Quảng rất hiếu học, nổi tiếng với “Ngũ phụng tề phi”, trong lịch sử đã có nhiều danh nhân kiệt xuất như cụ Huỳnh Thúc Kháng, cụ Võ Chí Công, bà Nguyễn Thị Bình,…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong rằng thầy và trò xứ Quảng tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học để thực hiện phương châm “ngày nay học tập, ngày mai giúp đời”, trở thành những người có đức, có tài phục vụ công cuộc phát triển không chỉ cho tỉnh Quảng Nam mà còn cho cả nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham gia nghi thức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ ông Phạm Đình Cường (thôn Đông Yên, xã Duy Trinh).
Dịp này, đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học của xã Duy Trinh; tham gia lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách ở địa phương…
Ngọc Thi