Chia sẻ trước lãnh đạo và người dân huyện Đông Giang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên được đến thăm huyện Đông Giang.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước biểu dương những kết quả ấn tượng mà địa phương đạt được thời gian qua. Phó Chủ tịch nước mong rằng thời gian tới chính quyền và nhân dân Đông Giang tiếp tục phát huy các thế mạnh riêng có của địa phương trong phát triển kinh tế xã hội, chú trọng sự nghiệp giáo dục, phải đảm bảo tỷ lệ học sinh đến lớp, quan tâm đào tạo đội ngũ tri thức trẻ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng học bổng cho học sinh hiếu học huyện Đông Giang.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 100 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (1 triệu đồng/suất), tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện; tặng 50 triệu đồng cho huyện Đông Giang để chăm lo Tết cho nhân dân.

Ngoài ra, từ nguồn kinh phí vận động được, Phó Chủ tịch nước cũng trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Trong khuôn khổ chương trình công tác, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Giới (82 tuổi, trú xã Ba, huyện Đông Giang), có con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, là Mẹ VNAH duy nhất còn sống của huyện Đông Giang.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch nước cũng đến thăm già làng Y Kông tại xã Ba, người nổi tiếng với sự nghiệp lưu giữ và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Cơ tu, và bày tỏ mong muốn già làng luôn khỏe mạnh, giữ lửa và truyền lửa nhiệt huyết đến thế hệ trẻ, luôn là tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Trước đó, ngày 25-1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã đến thăm, tặng quà Tết cho cán bộ chiến sĩ biên phòng và đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Ngọc Thi