Bày tỏ niềm vui mừng, xúc động trước thành tích trong học tập, rèn luyện các cháu học sinh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, các cháu không những chăm ngoan, học giỏi mà còn là lớp trưởng, liên đội trưởng tiêu biểu, năng động, nhiệt tình; đóng góp tích cực vào phong trào, hoạt động đoàn thể của lớp, của trường, tiêu biểu như cháu Cao Khắc Dũng, Bùi Trà My, Trần Hải Đăng, Phan Thị Anh Thư…

Đặc biệt, nhiều cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực khắc phục, vượt lên trở ngại, phấn đấu thi đua học tốt, rèn luyện tốt, có nhiều thành tích xuất sắc, trở thành đội viên, đoàn viên thanh niên ưu tú, cháu ngoan Bác Hồ. Tuy tuổi nhỏ nhưng các cháu có quyết tâm lớn, ý chí nghị lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện; thể hiện phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam: Chăm chỉ, thông minh, yêu gia đình, kính thầy, yêu bạn.

Nhấn mạnh ý nghĩa buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác, Phó Chủ tịch nước cho biết, thực hiện mong ước của Người, các thế hệ cha anh đã giành, giữ độc lập, tự do; xây dựng đất nước ngày càng to đẹp hơn, đàng hoàng hơn.

Đến nay, kinh tế Việt Nam phát triển, xã hội ổn định, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đặc biệt, đất nước luôn dành sự quan tâm, chăm lo cho các cháu thiếu niên, nhi đồng; gần 100% các cháu trong độ tuổi đến trường được đi học.

 Phát huy truyền thống hiếu học của Việt Nam nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng, Phó Chủ tịch nước mong muốn các cháu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; dám ước mơ, dám sáng tạo và luôn thích ứng, chủ động, góp phần xây dựng đất nước; đồng thời, không quên gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

 Phó Chủ tịch nước khuyến khích các cháu tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng cống hiến, phấn đấu trở thành công dân có ích; tích cực động viên các bạn cùng lớp, cùng trang lứa học tập tốt, rèn luyện tốt, trở thành những đội viên tiêu biểu, góp phần xây dựng trường lớp vững mạnh, xứng đáng với niềm mong mỏi của gia đình, xã hội.

 Biểu dương hoạt động của Hội đồng Đội Trung ương và Tỉnh Đoàn Nghệ An, Phó Chủ tịch nước mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn nữa trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

 Phó Chủ tịch nước yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh Nghệ An, nòng cốt với vai trò của Tỉnh Đoàn thường xuyên quan tâm, chăm lo công tác giáo dục, bảo vệ trẻ em; tạo điều kiện tốt nhất để các em phấn đấu vươn lên, góp phần quan trọng phát triển đất nước bền vững.

PV (Theo TTXVN)