Địa điểm kiểm tra là Khu vực bỏ phiếu số 10, thuộc khu doanh trại của lực lượng CSCĐ (Bộ Tư lệnh CSCĐ), phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội – một trong những khu vực bỏ phiếu độc lập của Bộ Tư lệnh.

Báo cáo tình hình, kết quả các mặt công tác tổ chức bầu cử và ứng trực phục vụ bầu cử, Thiếu tướng Phạm Quốc Cương, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ cho biết: Với đặc thù là lực lượng vũ trang chiến đấu tập trung, các đơn vị trực thuộc đóng quân rải khắp địa bàn 33 tỉnh, thành phố trên cả nước nên để đảm bảo cho cán bộ, chiến sỹ thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ của công dân, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã chỉ đạo các đơn vị chủ động liên hệ, phối hợp với chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng quân hoàn tất các thủ tục và chuẩn bị tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ tham gia bầu cử.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cùng đoàn công tác kiểm tra công tác bầu cử tại doanh trại CSCĐ, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ kiểm tra hòm phiếu tại khu vực bầu cử.

Qua tổng hợp, toàn Bộ Tư lệnh có 30 đơn vị được thành lập khu vực bỏ phiếu riêng; 29 đơn vị kết hợp với chính quyền địa phương thành lập khu vực bỏ phiếu; với tổng số 16.969 cử tri tham gia bỏ phiếu.

Về việc đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã chỉ đạo xây dựng 64 phương án bảo vệ ANTT tại 83 khu vực bỏ phiếu trên cả nước và các địa bàn có tính chất phức tạp; làm tốt công tác khảo sát địa bàn và đối tượng, phòng ngừa đấu tranh, dự báo các tình huống phức tạp có thể xảy ra để chủ động có phương án sẵn sàng xử lý, không để bị động, bất ngờ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ kiểm tra công tác ứng trực bảo vệ bầu cử của CBCS Bộ Tư lệnh CSCĐ.
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ kiểm tra các phương tiện sẵn sàng chiến đấu.

Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh CSCĐ cũng chỉ đạo các đơn vị tổ chức ứng trực 100% quân số, bắt đầu từ ngày 20-26/5, chủ động về phương tiện, vũ khí, trang bị sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh; tăng cường lực lượng hỗ trợ Công an các đơn vị, địa phương tổ chức tuần tra kiểm soát công khai đảm bảo ANTT tại các tuyến, địa bàn trọng điểm trước, trong và sau bầu cử...

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cùng các đại biểu tại buổi kiểm tra.
Lực lượng CSCĐ ngoài việc tổ chức bầu cử còn đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử.

Thay mặt Hội đồng bầu cử quốc gia, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà cán bộ chiến sỹ Bộ Tư lệnh CSCĐ Bộ Công an đạt được trong thời gian vừa qua. Đặc biệt trong việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Bộ Công an về bầu cử, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuẩn bị công tác bầu cử và tiến hành bầu cử. Đồng thời đảm bảo tốt ANTT, chuẩn bị các phương án, nắm tình hình, luyện tập với thời gian căng thẳng, trách nhiệm cao và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu lực lượng CSCĐ thực hiện đúng các nội dung của cuộc bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao nhất; tham gia bầu đủ, bầu đúng, chọn ra những ứng viên tiêu biểu vào Quốc hội và HĐND các cấp, trên cơ sở cơ cấu đã được giới thiệu. Cùng với đó là thực hiện thực tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT mà Bộ Công an đã giao cho.

Phó Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, lực lượng CSCĐ sẽ phát huy truyền thống, đoản kết thống nhất, nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử ĐBQH khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Quỳnh Vinh