Sáng 14-10, tại Trường THCS An Thới (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), Bộ TT&TT phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ GD&ĐT, tổ chức lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 và trao giải Nhất quốc tế cuộc thi viết thư UPU lần thứ 45.

Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 và trao giải Nhất quốc tế cuộc thi viết thư UPU 45, được tổ chức tại TP Cần Thơ.
Ông Nguyễn Minh Hồng, tặng Bằng khen của Bộ TT&TT cho em Nguyễn Thị Thu Trang, đoạt giải Nhất quốc gia và giải Nhất quốc tế viết thư UPU lần thứ 45.

Theo quy định của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lân thứ 46, thì đối tượng dự thi là tất cả học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống đều được dự thi.

Thời gian dự thi từ ngày 14-10-2016 đến ngày 15-2-2017 (tính theo dấu Bưu điện).

Nơi nhận bài thi, Báo Thiếu niên Tiền phong (số 5, Hòa Mã, Hà Nội).

Bài dự thi dài không quá 1.000 từ, được viết tay trên một mặt giấy. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi qua đường bưu điện.

Tại cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 (năm 2016), em Nguyễn Thị Thu Trang (lớp 9B niên học 2015-2016, Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã đoạt giải Nhất quốc gia và giải Nhất quốc tế.

Với chủ đề “Viết một bức thư cho chính mình vào năm 45 tuổi”, Trang đã hóa thân vào cậu bé 3 tuổi người Syria Alan Kurdi để vẽ nên một thiên đường, một tương lai hạnh phúc, không còn chiến tranh cho biết bao bạn nhỏ trên thế giới. Sự chân thực và xót xa trong từng câu chữ đã thực sự gây ấn tượng với Ban giám khảo quốc tế cuộc thi viết thư quốc tế UPU.

Trần Lĩnh