Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thu Hà - UVTW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đại diện Bộ Công an và lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai, đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể và hơn 500 cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, CBCS công an, bộ đội biên phòng của 9 huyện, thành phố của tỉnh Lào Cai.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động.

Từ năm 2013, Liên Hợp Quốc đã lấy ngày 30-7 là ngày “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”. Để hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm nay, nhiều hoạt động được tổ chức từ trung ương đến địa phương nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đẩy lùi tội phạm mua bán người...

Lào Cai là địa phương có gần 200 km đường biên giới, có nhiều cửa khẩu và lối mở thông thương với Trung Quốc ở nhiều khu vực hẻo lánh là địa bàn các đối tượng tội phạm thường lựa chọn để buôn bán người qua biên giới, chiếm đến 70 % số vụ mua bán người đưa ra nước ngoài của Việt Nam. Lào Cai cũng là địa phương có số vụ mua bán người được các lực lượng chức năng phát hiện, điều tra, triệt phá nhiều nhất trong cả nước, chiếm gần 20% so với toàn quốc, trong giai đoạn 2011- 2015.
Thanh Tuấn – Bá Ngọc