"Trung đoàn Bất tử" là đoàn thân nhân của các cựu binh đã hy sinh trong Thế chiến II của Liên Xô mang theo di ảnh của cha, ông mình diễu hành mừng ngày chiến thắng phát xít 9-5. Mỗi năm, ở Nga có hàng triệu người tham gia vào hoạt động này bắt đầu từ năm 2012.
Năm nay, lần đầu tiên "Trung đoàn Bất tử" diễu hành ở Hà Nội với sự tham gia của nhiều cựu chiến binh và con em các gia đình có người tham gia vào các cuộc chiến tranh giữ nước, đến từ Việt Nam và Nga. Trong ảnh là ông Nguyễn Cao Phong và di ảnh đồng đội cùng năm sinh, cùng ngày nhập ngũ đã hi sinh...
Năm nay, lần đầu tiên "Trung đoàn Bất tử" diễu hành ở Hà Nội.
Lễ tưởng niệm “Binh đoàn Bất tử” và cuộc diễu hành “Trung đoàn Bất tử” được tổ chức để chứng tỏ rằng, thế hệ ngày nay vẫn nhớ và biết ơn chiến công của các bậc anh hùng trước đây của các nước thuộc Liên Xô cũ và Việt Nam.
Rất nhiều em nhỏ tới từ Việt Nam và Nga đã mang theo di ảnh của những người anh hùng hi sinh vì độc lập dân tộc tại mỗi nước.
"Trung đoàn Bất tử" diễu hành trong khuôn viên Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 4-5.
Phu nhân Đại sứ Nga tại Việt Nam xếp di ảnh của những người anh hùng ngay ngắn tại buổi Lễ tưởng niệm.
Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov nhấn mạnh, buổi lễ nhằm tưởng nhớ những người đã hy sinh vì nền tự do và độc lập của đất nước Xô viết, vì hạnh phúc của người dân trên toàn thế giới. 
Các thành viên tham gia "Trung đoàn Bất tử" được đeo dải ruy băng Thánh George.
Các bạn sinh viên tới từ Trường Học viện An ninh Nhân dân biểu diễn tại Tại lễ tưởng niệm “Binh đoàn Bất tử”.
Đội Văn nghệ Xung kích Học viện Cảnh sát Nhân dân trong một tiết mục văn nghệ hoành tráng tại Lễ tưởng niệm.
Buổi lễ diễu hành "Binh đoàn Bất tử" được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Nga, có hàng triệu người tham gia mỗi năm. Ảnh: Sputnik

Phùng Nguyễn (Ảnh)