Dự buổi lễ có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ còn có 150 đại biểu nữ xuất thân là doanh nhân, trí thức, nông dân, công nhân lao động, chủ nhà trọ, tiểu thương, văn nghệ sỹ, lực lượng vũ trang… 

Đại diện Hội LHPN TP HCM cho biết, phụ nữ thành phố hiện chiếm 52,9% tỷ lệ công nhân viên chức - lao động và đã có 1/3 doanh nghiệp trong tổng số 247 nghìn doanh nghiệp có giám đốc là nữ. 

Trong những năm qua đã có 170 đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố do phụ nữ làm chủ nhiệm; có 34 nữ nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú; có 67.595 cán bộ, công chức, viên chức nữ/98.345 cán bộ công chức, viên chức thành phố; cán bộ nữ tham gia cấp ủy các cấp đạt hơn 30%, tăng 3% so với nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng hoan nghênh và ủng hộ mạnh mẽ những ý tưởng khởi nghiệp, những giải pháp cụ thể mà các đại biểu đặt ra và cho biết cần hoàn thiện hệ thống chính sách gắn với quyền lợi của nữ giới để chị em phát huy được nhiều nhất lợi thế và năng lực của mình, đóng góp cho sự nghiệp chung. 

Những chính sách nào đã lạc hậu, bất cập thì phải loại bỏ hay điều chỉnh, bổ sung theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp lãnh đạo cao hơn xem xét giải quyết.

Phan Linh