Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thứ ba từ phải sang, chia sẻ với ông Herminio Lopez Diaz, Đại sứ Cuba tại Việt Nam về mất mát to lớn của nước bạn.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến đặt vòng hoa viếng, ghi sổ tang tưởng niệm cựu chủ tịch Fidel Castro.
"Đồng chí Fidel là người bạn lớn, người đồng chí, anh em gần gũi và thân thiết của lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong suốt 50 năm qua", Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi sổ tang tưởng nhớ cựu chủ tịch Cuba.
Cựu chủ tịch Fidel Castro, biểu tượng của cách mạng Cuba, qua đời hôm 25-11 tại thủ đô Havana, ở tuổi 90.
Theo Đại sứ Diaz, khoảng 200 người Việt Nam đã đến Đại sứ quán viếng cựu chủ tịch Castro trong sáng nay, trong đó có những người từng học tập ở Cuba.
Lễ viếng tại Đại sứ quán Cuba sẽ kéo dài đến hết ngày 3-12.
Ông Fidel Castro là người đã ghi danh Cuba vào lịch sử nhân loại với cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài Batisa, dẫn dắt Cuba đến con đường độc lập ngày nay.
Đại sứ Cuba Diaz chia sẻ: "Việc cựu chủ tịch Fidel Castro qua đời là một mất mát lớn của đất nước chúng tôi, không chỉ với Cuba mà còn với cả châu Mỹ Latinh và mọi người dân trên thế giới. Chúng tôi đã nhận được nhiều lời chia buồn từ khắp nơi, đặc biệt là ở Việt Nam, nơi có mối quan hệ sâu sắc với Cuba. Cựu chủ tịch Fidel Castro là biểu tượng của tình anh em giữa hai nước chúng ta".
"Chúng tôi rất cảm động khi có đại diện của Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba, những người đã học tập ở Cuba đến đây, thể hiện tình cảm của người dân Việt Nam với cựu chủ tịch Fidel trong mối quan hệ lịch sử của chúng ta", Đại sứ nói thêm.
Nhiều người không kìm được xúc động khi dự lễ viếng.
Theo VnExpress.net