Đồng chí Trần Quốc Vượng cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên nhân dân khu tái định cư thôn 9 ở Bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng. Đây là địa phương vừa chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ từ hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra vào tháng 7-2018. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sau hơn 3 tháng thi công, khu tái định cư đã được xây dựng khang trang với 54 hộ dân sinh sống, nhờ đó cuộc sống của các hộ dân đồng bào vùng lũ đã hồi sinh.

Chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ, đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp và của người dân để xây dựng khu tái định cư Bản Lùng khang trang, sạch đẹp. Đồng chí khẳng định thành quả ấy đã thể hiện sự đoàn kết của nhân dân vùng lũ vươn lên ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện ngay từ khi thiên tai xảy ra và đầu tư kinh phí để làm khu tái định cư cho đồng bào vùng lũ.

Đồng chí đề nghị lãnh đạo tỉnh Yên Bái và huyện Văn Yên tiếp tục quan tâm, chăm lo cho người dân, đặc biệt là các hộ chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai; động viên nhân dân hăng say lao động, sản xuất, xây dựng đời sống mới; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và làm đường giao thông cho các thôn bản đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Vượng đã trao 100 suất quà Tết cho các hộ gia đình nghèo của 3 xã Xuân Tầm, Phong Dụ Thượng, Phong Dụ Hạ của huyện Văn Yên. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao 6 tỷ đồng cho hai huyện Văn Chấn và Văn Yên để xây dựng trường học tại các xã vùng khó khăn.

* Chiều 19-1, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã tham dự Tết sum vầy 2019 và tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hải Dương do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương phối hợp tổ chức.

Từ chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đã và đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động như: Tổ chức Tết sum vầy hoặc tổ chức gặp mặt, tặng quà; vận động chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động bố trí xe đưa đón hoặc hỗ trợ vé xe cho đoàn viên, công nhân lao động về quê ăn Tết...  

Phó Thủ tướng khẳng định, tất cả những điều trên thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm sâu sắc của tổ chức Công đoàn đối với người lao động, đồng thời là tấm lòng của doanh nghiệp dành cho người lao động, để người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp, xem doanh nghiệp như ngôi nhà thứ hai của mình.

Phó Thủ tướng nhắn nhủ công nhân lao động được sum vầy bên gia đình trong những ngày Tết hãy dành những thời gian quý báu này để chăm sóc ông bà, cha mẹ; chăm lo cho con cái để vun đắp bền chặt hơn truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Trong những ngày nghỉ Tết, công nhân lao động khi tham gia giao thông cũng phải có ý thức, tôn trọng Luật Giao thông, không nên uống nhiều rượu, bia, đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình để ai cũng có một cái Tết thật sự đầm ấm, yên vui.

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tặng quà cho Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương, 50 suất quà cho công nhân lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp của tỉnh.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chị Hoàng Thị Thơm là công nhân Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Hải Dương, có hoàn cảnh khó khăn, con bị bệnh hiểm nghèo.

 Trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đã trợ cấp, tặng quà cho công nhân lao động và hỗ trợ vé xe cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và hỗ trợ mỗi vé xe là 300.000 đồng.

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 19-1, tại các huyện Đức Trọng, Đơn Dương và thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã đi thăm, tặng quà trẻ em, gia đình chính sách, người nghèo, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; cán bộ hưu trí, cán bộ lão thành cách mạng và gia đình chính sách trên địa bàn.

Tại các xã NThôn Hạ và Liên Hiệp, huyện Đức Trọng và các xã Ka Đơn, Tu Tra, huyện Đơn Dương, Đoàn công tác đã trao 100 phần quà cho trẻ em nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam.

Tại các nơi đến thăm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng 300 phần quà cho trẻ em có hoàn cành khó khăn.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tặng quà cho 150 người nghèo, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Ka Đơn và Tu Tra của huyện Đơn Dương. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tặng quà cho 100 người nghèo, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam của 2 xã NThôn Hạ và Liên Hiệp (huyện Đức Trọng), mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, đồng chí Trương Thị Mai đến thăm, tặng quà tại Làng trẻ em SOS Đà Lạt, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng và cán bộ lãnh đạo hưu trí trên địa bàn.

P.V (Tổng hợp)