Tại buổi làm việc, Chủ tịch tập đoàn đã nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc với tập đoàn. 

Chủ tịch đã giới thiệu chức năng, nhiệm vụ, tổ chức hoạt động, phương hướng phát triển, hợp tác của DCI với các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam về đảm bảo an ninh, phòng chống khủng bố, cứu nạn cứu hộ. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam tại buổi làm việc với Tập đoàn DCI.

Bộ Công an rất mong muốn được tăng cường hợp tác với những chuyên gia hàng đầu của Pháp trong lĩnh vực này nhằm chia sẻ, học tập kinh nghiệm, công tác huấn luyện đào tạo phi công, thực hiện các nhiệm vụ: tuần tra trinh sát, tác chiến cơ động, tác chiến nhanh, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, tham gia cứu hộ cứu nạn, khắc phục thảm họa, thiên tai. Sau buổi làm việc, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã tới thăm Trung tâm huấn luyện trực thăng Bộ Quốc phòng Pháp.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam cũng đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và có buổi làm việc với Đại sứ Nguyễn Thiệp để trao đổi tình hình kinh tế-xã hội, an ninh trật tự tại Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2019. 

Đại sứ Nguyễn Thiệp đã trao đổi với Đoàn về tình hình công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Cộng hòa Pháp; khó khăn trong kiểm soát người di cư bất hợp pháp từ Việt Nam sang Pháp và tình hình các loại tội phạm người gốc Việt tại Pháp như buôn bán ma túy, băng nhóm tội phạm có tổ chức trong cộng đồng người Việt, tổ chức đưa người di cư bất hợp pháp, các tổ chức chống phá chính quyền Việt Nam. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận và đề nghị cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp nói chung, hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Pháp nói riêng.

Cùng ngày, được sự ủy quyền của Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam đã làm việc với ngài Stephane Ottavi, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Nội vụ Pháp. Hai bên đã đánh giá lại quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp nó chung, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Pháp nói riêng trong thời gian qua. 

Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Bộ, tập trung vào các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, chia sẻ thông tin, tình hình tội phạm xuyên quốc gia có liên quan giữa hai nước. 

Đặc biệt, cần sử dụng kênh hợp tác INTERPOL một cách hiệu quả hơn để cải thiện việc nắm tình hình, phối hợp điều tra, xác minh, truy bắt tội phạm. Tăng cường trao đổi đoàn các cấp (cấp cao và cấp chuyên viên); phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, tập huấn và trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực: đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, phòng chống khủng bố... 

PV