Chiều 13-11, nguồn tin của PV cho biết, Công ty CP Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) đã có văn bản gửi Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau về việc xử lý sai phạm hướng dẫn viên hỗ trợ du khách chụp hình phản cảm trên cột mốc Tọa độ quốc gia GPS 0001.

Trước đó, một nam hướng dẫn viên của Công ty Vietravel đã hỗ trợ khách tham quan chụp ảnh phản cảm trên cột mốc Tọa độ quốc gia GPS 0001 gây bức xúc dư luận.

Theo Công ty Vietravel, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh việc một hướng dẫn viên của công ty đã chụp hình cho du khách có hành vi phản cảm trên cột mốc Tọa độ quốc gia GPS 0001, Ban lãnh đạo công ty đã ngay lập tức phối hợp với đơn vị trực tiếp quản lý hướng dẫn viên tiến hành kiểm tra, xác minh. 

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 9-11, tại Khu du lịch Vườn quốc gia Mũi Cà Mau. Hướng dẫn viên N.T.L đã không làm tròn trách nhiệm của mình trong việc chăm sóc du khách trong đoàn (khách của Vietravel). 

Còn có hành vi tham gia hỗ trợ khách vãng lai đang có mặt tại điểm tham quan Mũi Cà Mau chụp những tấm ảnh có hành vi phản cảm trên cột mốc Tọa độ quốc gia GPS 0001, gây bức xúc trong dư luận. 

Vì vậy, lãnh đạo Công ty Vietravel đã ra quyết định kỷ luật nghiêm khắc đối với hướng dẫn viên N.T.L. Hình thức kỷ luật là tước hạng sao của hướng dẫn viên, ngưng cộng tác, không phân công dẫn tour trong 2 tháng. 

Văn Đức