Sáng nay (18-1), tức 24 tháng Chạp, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dẫn đầu đoàn bà con kiều bào đã đến đặt hoa tưởng niệm và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Đoàn đại biểu kiều bào dự Xuân quê hương 2020 kính viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi và ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đoàn kiều vào vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong đoàn, có những người mới chỉ lần đầu tiên được vào lăng viếng Bác, cũng có những người đã đến đây nhiều lần, nhưng tất cả đều chung một tình cảm xúc động, biết ơn trước tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho đất nước, cho toàn bộ dân tộc Việt Nam.

Trước đó, đoàn đã tới đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội.

Đoàn kiều bào tới đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

"Xuân Quê hương" 2020, do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức, là chương trình dành cho kiều bào ở khắp nơi trên thế giới trở về quê hương đón Tết Nguyên đán. Sự kiện được cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài quan tâm và chờ đón.

Chương trình khẳng định chính sách nhất quán và thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài - bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Đoàn kiều bào thực hiện nghi lễ thả cá chép tại Đền Đô, tỉnh Bắc Ninh.

Năm nay, chương trình diễn ra ở thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh với nhiều hoạt động ý nghĩa như vào Lăng viếng Bác, lễ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn; Lễ dâng hương và thả cá chép phóng sinh tại Đền Đô (Bắc Ninh); Lãnh đạo Đảng, Nhà nước họp mặt kiều bào mừng xuân…

Đoàn kiều bào chuẩn bị thực hiện nghi lễ dâng hương tại Đền Đô, Bắc Ninh.

Tối 18-1, chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc mang tên " Xuân quê hương 2020" sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, ca ngợi truyền thống đại đoàn kết, uống nước nhớ nguồn. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng của VTV.

Phong Sơn - Thiện Minh