Chương trình nghệ thuật "Xuân Quê Hương 2018“ với chủ đề "Việt Nam rạng ngời tương lai" đã diễn ra hoành tráng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia tối 7-2, dưới sự tổ chức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu khai mạc đêm giao lưu

Tham dự sự kiện có sự tham dự của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và phu nhân, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương, đại diện đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế, cùng với gần 1.000 kiều bào tiêu biểu từ khắp nơi trên thế giới về nước nhân dịp Tết Mậu Tuất.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, năm 2017, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Lần đầu tiên sau nhiều năm, chúng ta đã hoàn thành toàn diện và vượt mức toàn bộ 13 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội do Quốc hội đề ra. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, thu ngân sách và các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm. Tăng trưởng GDP đạt 6,81%, kim ngạch xuất - nhập khẩu đạt 425 tỷ đô la Mỹ, cao nhất từ trước đến nay.

Chủ tịch nước cho biết, năm qua cũng là năm đặc biệt trong lịch sử ngoại giao nước nhà. Trước hết, đó là thành công tốt đẹp của Năm APEC Việt Nam 2017 và Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25. Chúng ta đã hoàn thành xuất sắc vai trò chủ nhà, tạo nên dấu ấn lịch sử trong tiến trình liên kết kinh tế sâu rộng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thể hiện được tầm vóc, bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác với các nước trong khu vực, các nước đối tác lớn, các nước bạn bè truyền thống.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, năm 2017, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. 

 Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đánh trống khai hội và chung vui với kiều bào trong đêm giao lưu nghệ thuật "Xuân Quê hương 2018: Việt Nam Rạng ngời tương lai”.

Chủ tịch nước khẳng định, đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, kiều bào ta ở nước ngoài là một phần máu thịt không thể tách rời. Tổ quốc luôn chào đón những người con thân yêu trở về đất Mẹ. Chủ tịch nước mong muốn đồng bào ta ở nước ngoài muôn người như một, tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức, đồng lòng cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, có vị trí xứng đáng trên trường quốc tế.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều chủ trương, chính sách về người Việt Nam ở nước ngoài; chủ trương xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc để mỗi người Việt Nam ở trong nước cũng như ở nước ngoài chung sức, đồng lòng cùng hướng về đất nước.

Sau lời phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chương trình giao lưu nghệ thuật "Việt Nam rạng ngời tương lai" mang đến những tiết mục mang đậm không khí mùa xuân trên khắp mọi miền Tổ quốc, ca ngợi sự phát triển của đất nước trong thời kỳ hội nhập, cũng như khắc họa nỗi nhớ, mong ngóng được trở về quê hương mỗi dịp tết đến xuân về của bà con Việt kiều trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh trong đêm giao lưu:

Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương
Ca sĩ Thu Phương
Diễn viên múa Linh Nga
T.Nhân - D.Tiến