Trước đó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký quyết định thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tại Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp và trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.
Đây là nơi cách ly những người đi về hoặc từng qua vùng có dịch; người tiếp xúc gần với người xác định mắc COVID-19 trong trường hợp vượt khả năng tiếp nhận của cơ sở y tế.
Tòa nhà A1 tại KĐT mới Pháp Vân - Tứ Hiệp thành khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 có quy mô gồm 19 tầng nổi, 1 tầng hầm. Mỗi tầng có 14 phòng ở và 1 phòng sinh hoạt chung.
Tầng 1 làm khu vực nấu ăn, các tầng 2, 3 là nơi làm việc của các lực lượng chức năng, từ tầng 4 đến tầng 19 là nơi cách ly tập trung.
Khu nhà ở có 252 phòng, đáp ứng quy mô lưu trú cho 2.000 người.
Tại đây sẽ bố trí 1 đội y tế dự phòng, 2 đội đảm bảo y tế (15 người) làm nhiệm vụ.
Tại đây cũng sẽ được bố trí nhân lực phục vụ hậu cần, y tế và trang thiết bị, dụng cụ phục vụ sinh hoạt cá nhân của người cách ly tập trung.
Ngoài ra, Hà Nội cũng quyết định thành lập thêm khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm).
Trần Ngọc